BAN BIÊN TẬP

Trân trọng giới thiệu

Tác Phẩm Mới
GỬI CHÚT HƯƠNG BAY
Tác giả: Tiểu Nguyệt


 

Lời giới thiệu:
“GỬI CHÚT HƯƠNG BAY” - bay ngược chiều gió!
Nhà văn:
MANG VIÊN LONG
 
“Gửi Chú Hương Bay” là tác phẩm thứ 14 của Nhà văn Tiểu Nguyệt, gồm 15 bài tạp bút, chia sẻ thêm về nhiều vấn đề quan thiết của đời sống, với bạn đọc, bạn văn, người thân, cho đến những đứa cháu nhỏ gần gũi hằng ngày quanh đời!
Với sự nhạy cảm, tinh tế cố hữu; với cái nhìn sâu sắc chọn lọc qua nhiều tháng năm thăng trầm; những trang văn trong tác phẩm nầy, Tiểu Nguyệt đã quan tâm ghi lại những cảm xúc mới trong đời mình đang tiếp diễn, vẫn với phong cách mượt mà, mà tinh tế; ý tưởng phát hiện tuy nhỏ mà thâm thúy, như những dòng tùy bút thì thầm, tẩn mẩn tâm sự!
Từ xưa, mỗi khi nhận được một tác phẩm mới xuất bản (dầu văn, thơ hay nghiên cúu - biên khảo) của bạn gởi tặng, tôi rất trân quý, vì sau hơn 50 năm cầm bút (đã xuất bản trên 34 đầu sách); tôi hiểu sự nỗ lực vượt khó và hy sinh (cả tinh thần, vật chất) của tác giả, để hình thành nên tác phẩm như thế nào; tâm huyết của họ đã ký thác vào tác phẩm ra sao.
Đọc bản thảo thứ 14 của Nhà văn Tiểu Nguyệt gởi, tôi chợt nghĩ - mỗi trang viết, là một “chút hương” trong vườn hoa đang rộ nở, tỏa hương dâng hiến!. Tôi gọi đây là “hương tinh khiết” từ một tâm hồn yêu người, thương đời, luôn mong “gửi đi” những hương vị yêu thương, để đời sống ngày thêm tươi đẹp, ý nghĩa! Tuy nói là “gửi chút” nhưng hơn 140 trang sách, tôi cảm thấy không là “chút hương” mà là “trời hương” - một bầu trời êm đềm nhiều hy vọng, yêu thương!
Tôi nhớ lại lời Đức Phật đã dạy trong Phẩm Hoa kinh Pháp Cú:“Mùi hương của các loài hoa Chiên Đàn, hoa Mạc Ly (…) dầu là loài hoa quý, hương rất thơm; nhưng không thể bay ngược gió. Duy chỉ có mùi hương đức hạnh của tâm hồn chân chính, tuy ngược gió, vẫn bay khắp muôn phương” (PC 54).
Tôi tin rằng, với tấm lòng nhiệt thành xây dựng, chia sẻ qua văn chương trong 14 tác phẩm đã lần lượt được giới thiệu cùng Quý bạn đọc - “Gửi Chút Hương Bay” sẽ như làn gió mát, trong lành, mang niềm vui đến cho tất cả chúng ta!
Chân thành cảm ơn!
Quê nhà, cuối tháng 3.2020
MANG VIÊN LONG.
  Trở lại chuyên mục của : Ban Biên Tập