BAN BIÊN TẬP
Trân trọng giới thiệu


Tác Phẩm Mới

TẤC LÒNG HIẾN DÂNG

Tác giả:
-Mang Viên Long
-Tiểu Nguyệt


Tuyển tập truyện ngắn “TẤC LÒNG HIẾN DÂNG”, của hai Tác giả: Tiểu Nguyệt và Mang Viên Long - Nhà XB Hội Nhà Văn, tháng 3.2020. Tuyển tập gồm 16 truyện ngắn viết về Cha & Mẹ - hai đấng sinh thành Yêu Thương, nhân Mùa Vu Lan sắp đến.
Sách dày 180 trang. Mỗi tác giả 8 truyện ngắn chọn lọc. Đây là món quà dâng hiến cho Mùa Vu Lan Báo Hiếu, cần cho mọi người con hiếu thảo, để thêm Yêu Thương song thân.
Tác phẩm sẽ được giới thiệu chung vui cùng Quý Thầy cô, bằng hữu, bạn đọc tại Café Tranh Quê - thành phố Tuy Hòa, khi hoàn cảnh cho phép.
Tuy nhiên, bạn đọc nào cần có sách để làm quà cho người thân, xin vui lòng liên lạc với hai trang Fb Mang viên Long hay Fb Mai Ánh Nguyệt. Mỗi tập giá 100 ngàn. (tính cả tiền cước phí gởi bảo đảm) sách sẽ được gởi đến địa chỉ!.
Chân thành cảm ơn!
MVL

 

LỜI NÓI ĐẦU CHO “TẤC LÒNG HIẾN DÂNG”

Tuyển tập truyện “TẤC LÒNG HIẾN DÂNG” của hai Tác giả Tiểu Nguyệt và Mang Viên Long, được gởi đến Quý bạn đọc như một món quà nhỏ dành cho Mùa Vu Lan.
Mỗi Tác giả có 8 truyện ngắn tự chọn, viết về Mẹ, Cha và những người thân yêu; để mong chia sẻ cùng Qúy bạn tình thương yêu, nỗi nhớ thương và lòng biết ơn với những người đã và đang gánh nhận bao khổ đau vì con, cháu!
Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày Rằm tháng Bảy Âm lịch hằng năm. Các chùa khắp nơi trên thế giới đều long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan, tạo cơ hội cho các Phật tử về chùa dâng hương cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được khoẻ mạnh bình yên và cha mẹ bảy đời quá khứ được thoát khổ địa ngục, sanh về cõi Trời an vui. Cho nên hễ nói đến Lễ Vu Lan là người ta nghĩ đó là ngày Lễ Báo Hiếu Cha Mẹ.
Ân nghĩa là một truyền thống luân lý đạo đức được truyền từ ngàn xưa đến nay. Bất cứ dân tộc nào, đất nước nào cũng đều lấy ân nghĩa làm trọng. Nhớ ơn và đền đáp công ơn đó là một quy luật đạo đức và cũng là hạnh nguyện lớn nhất của người con Phật. Đức Phật dạy cho ta về “bốn ân quan trọng” (Tứ Trọng Ân: Ân Ông bà - Cha Mẹ, ân Tam bảo - Thầy tổ, ân Đất nước - xã hội, và ân Chúng sinh) Bốn ân nghĩa cao quý thức tỉnh người con Phật phải nhớ đến bổn phận của mình. Bốn ân ấy được coi là những đạo lý quan trọng của con người.
Tứ trọng ân là bốn ân lớn nhất, trọng đại nhất mà bất cứ ai cũng không thể nguôi quên. Đó chính là nền tảng đạo đức căn bản của con người.
TẤC LÒNG HIẾN DÂNG xin được gởi đến Quý bạn.

Mùa Vu Lan 2020
MANG VIÊN LONG.
TIỂU NGUYỆT


  Trở lại chuyên mục của : Ban Biên Tập