BAN BIÊN TẬP

Trân trọng giới thiệu

Tác Phẩm Mới:
THƯƠNG NHỚ QUANH ĐỜI
Tác giả: Tiểu Nguyệt 

Tập tùy bút "THƯƠNG NHỚ QUANH ĐỜI" của Tiểu Nguyệt 
Nhà Xuất bản Hội Nhà Văn - Quý 1 - 2019
Giới thiệu và phát hành vào lúc 7g30 sáng chủ nhật ngày 14.4.2019 - tại cà phê Tranh Quê - Đường Côn Sơn - Bình Ngọc - Thành phố Tuy Hòa - Phú Yên (Chợ Xéo - cầu ông Chừ)Lời giới thiệu:

“THƯƠNG NHỚ QUANH ĐỜI”,

Nỗi thương nhớ tha thiết của một đời người

* Nhà văn MANG VIÊN LONG

Tôi đã rất hân hạnh được có đôi lời chia sẻ trong Tác phẩm đầu tiên của Tiểu Nguyệt - tập Truyện ngắn & Tùy bút, có tên “Khúc Hát Yêu Thương” (Nhà XB Hồng Đức - th 3.2017), nói về “Giai điệu hồn nhiên của một tấm chân tình”; hôm nay - với Tác phẩm thứ bảy “Thương Nhớ Quanh Đời” của Tiểu Nguyệt, xin được ghi lại đôi điều cảm nhận về những “nỗi nhớ thương tha thiết”.
Tiếng Việt rất phong phú, và ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị: Có “thương” thì mới có “nhớ” - thương nhớ đi cùng nhau, để “bổ túc” cho nhau trọn vẹn sự rung cảm của một tấm chân tình.
Thương nhiều, sẽ nhớ nhiều! Thương càng nồng nàn, thì nhớ càng da diết! Thương nhớ cả niềm vui, và nỗi buồn; hạnh phúc lẫn khổ đau; bởi vì tất cả là cuộc đời của chính mình. 
Trong 15 bài Tùy bút ghi lại nhiều tâm trạng, nhiều cảm xúc, nhiều nỗi nhớ thương, đã theo dòng đời trôi quanh cùng năm tháng của Tiểu Nguyệt ; điều tôi muốn chia sẻ đầu tiên, là Tác giả đã thành công trong thể loại Tùy bút, tuy hào phóng, ngẫu hứng, mà rất cần những rung cảm sâu sắc, và sự mới lạ thâm thúy của ý tưởng. Giống như những bài Tùy bút trong hai Tác phẩm đã giới thiệu trước đây (Khúc Hát Yêu Thương (th 3.2017) và Thương Lắm Quê Nhà (th 7. 2017); giọng văn trong “Thương Nhớ Quanh Đời” vẫn giản dị mà truyền cảm, trong sáng mà chắc lọc - đã chuyển tải được nỗi “thương nhớ” đến cho người đọc một cách trực tiếp và mạnh mẽ!
Đọc“Thương Nhớ Quanh Đời”, chúng ta như theo từng bước chân cùng tác giả qua bao kỷ niệm bình thường mà không tầm thường; giản dị mà chất chứa nhiều gởi gắm của một tâm hồn rộng mở, nhân ái! Dường như, qua mỗi bước chân, mỗi giải bầy, đều để lại dư vang của một tình thương yêu dào dạt, một giá trị nhân văn cao quý. 
Chính vì vậy, mà Tác giả vẫn luôn đau đáu, mang nặmg trong lòng những nỗi “Thương nhớ quanh đời” sau nhiều chục năm, để hôm nay mới được tâm sự cùng tất cả!

Quê nhà, tháng 12 năm 2018


  Trở lại chuyên mục của : Ban Biên Tập