TRẦN THÙY LINH

Giới thiệu

 

Triển Lãm Mỹ thuật Đông Nam Á
“ Khúc ca Xuân” tại Nam Kinh, Trung Quốc

 

Thời gian: 08.03. 2018 – 16.03.2018
Địa điểm : Nam Kinh, Trung quốc
Số tranh triển lãm: gần khoảng 50 tác phẩm đa chất liệu

Tác giả: 22 nữ hoạ sĩ từ 4 quốc gia Đông Nam Á, gồm Myanma, Malaysia, Thailand và Việt Nam

 


 

Nhằm chào đón mùa Xuân và vinh danh ngày Quốc tế Phụ Nữ năm 2018, Chính quyền TP Nam Kinh, Trung quốc lần đầu tiên tổ chức một cuộc triển lãm mang tên “Khúc ca Xuân” dành cho 22 Nữ Hoạ sĩ đến từ bốn quốc gia Đông Nam Á gồm Myanma, Malaysia, Thái lan và Việt Nam. Đơn vị tổ chức là Sở Văn hoá và Truyên thông, Sở Ngoại vụ và Trung tâm Bảo tồn Hoàng Thành thành phố Nam Kinh.

Triển lãm sẽ trưng bày khoảng 50 tác phẩm hội hoạ đa chất liệu và phong cách từ bốn quốc gia có những nền văn hoá khác biệt. Triển lãm này nằm trong khuôn khổ những hoạt động bảo tồn, thúc đẩy, và kết nối nghệ thuật phạm vi quốc tế và khu vực mà TP Nam kinh luôn chú trọng.

Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ, ngày 08.03.2018 tại Cổng Hoàng Thành và Triển lãm tại Hoàng Thành, với sự tham gia của các Nữ Hoạ sĩ, đại diện chính quyền TP, đại diện ngoại giao của các nước có hoạ sĩ tham gia và công chúng yêu nghệ thuật TP Nam Kinh.

Đoàn Việt Nam gồm các hoạ sĩ (thuộc Hội Mỹ thuật TPHCM và VN): Nguyễn Thị Tâm, Trần Thuỳ Linh, Huỳnh Phương Thị Đài Trang và Việt Thị Kim Quyên, tham gia triển lãm với các tác phẩm chất liệu sơn dầu, Acrylic và tổng hợp.

Hoạ sĩ Nguyễn Thị Tâm trung thành với đề tài Sen bút pháp hiện thực, Hoạ sĩ Việt Thị Kim Quyên giới thiệu những bức tranh phong cảnh Việt Nam bút pháp ấn tượng, tranh của Hoạ sĩ Huỳnh Phương Thị Đài Trang có đề tài Hoa và cây thể hiện bán trừu tượng, Hoạ sĩ Trần Thuỳ Linh mang tới triển lãm lần này những bức tranh trừu tượng về con đường tìm kiếm Vũ trụ - bản ngã của con người.

Sau Lễ Khai mạc Triển lãm sẽ là chương trình giao lưu giữa các hoạ sĩ Đông Nam Á với các đồng nghiệp Trung quốc và giới yêu nghệ thuật tại Viện trao đổi Nghệ thuật phương Đông, thăm quan các Bảo tàng nghệ thuật và di tích lịch sử danh tiếng, tìm hiểu nghệ thuật Trà đạo, cắm hoa, và Âm nhạc cổ truyền Trung hoa tại Nam Kinh, Hàng Châu và Tô Châu


  Trở lại chuyên mục của : Ban Biên Tập