BAN BIÊN TẬP 

Hân hạnh giới thiệu

Triển Lãm Hội Họa “THIÊN NHIÊN VÀ CON NGƯỜI” XUÂN KỶ HỢI 2019

Và Kỷ Niệm 50 năm Với Hội Họa Của Họa Sĩ LAM THỦY

 

Mùa Xuân là mùa của yêu thương. Mùa của những cỏ cây tươi sáng, rực rỡ. Khiến cho tâm hồn mỗi con người cũng rạo rực tràn đầy niềm vui. Đó cũng là niềm hứng khởi cho những người họa sĩ thể hiện lên bức tranh của mình những cảnh trí thiên nhiên rực rỡ và những tâm tình sôi động. Và thiên nhiên thật tuyệt vời với bốn mùa thay áo.

Từ ý tưởng đó, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc triển lãm hội họa để đón mừng mùa Xuân đến.
 

blank

 

Cuộc triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang tọa lạc tại 713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703 bắt đầu từ ngày February 3, 2019 đến hết ngày February 8, 2019 (tức là từ 29 Tết đến hết mồng 4 Tết Kỷ Hợi). Khai mạc phòng tranh vào sáng Thứ Ba February 5, 2019 (tức mồng 1 Tết) lúc 10 giờ sáng, được Thị Trưởng Westminster Tạ Trí và Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cắt băng khai mạc. Lễ khai mạc do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng làm MC. Sau đó là chương trình văn nghệ do NS Nguyễn Phú Hùng và các ca sĩ thân hữu đảm trách. Phòng tranh mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày.
 

blank

 

Cuộc triển lãm với chủ đề “Thiên Nhiên và Con Người” để mong giới thiệu đến người thưởng lãm một phần nào về ý niệm diễn tả những thăng trầm, thay đổi, lúc vui, lúc buồn, những cảm nhận về đất trời,.. được diễn tả qua màu sắc và nét cọ của người họa sĩ. Đồng thời trong cuộc triển lãm này cũng là một dấu mốc kỷ niệm 50 năm với hội họa của HS Lam Thủy. Những tác phẩm của Lam Thủy đã được thể hiện qua nhiều thể loại như sơn mài, sơn dầu, tranh lụa, tranh màu nước trên giấy, tranh tổng hợp (mixed media) và qua đủ mọi đề tài về cái đẹp của thiên nhiên và con người. Cùng tham gia triển lãm với Lam Thủy kỳ này có HS Chính Mung và 4 Nữ Họa Sĩ Elizabeth Nguyễn, Jacklyn Vy Trần (đến từ New Mexico), và hai họa sĩ khách mời lần đầu tiên đến với sinh hoạt hội họa của người Việt Nam tại Orange County là Laura Robinson (người Mỹ), Lily West (người Nam Mỹ). 
 

blank

Trong ngày khai mạc chúng tôi cũng sẽ có sinh hoạt như vẽ tĩnh vật tại chỗ. Và có những bàn trưng bày những tiểu phẩm để quý khách có thể để trên bàn giấy, trên bệ lò sưởi,…

 

blank

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu sơ lược về các họa sĩ tham gia trong cuộc triển lãm này:
 

1)  Họa Sĩ Lam Thủy:

Tốt nghiệp Cao Đẳng Mỹ Thuật Gia Định 1967. Sư Phạm Hội Họa 1969. Dậy hội họa tại Trường Kiểu Mẫu Thủ Đức từ 1970 đến 1975. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Sở trường về tranh lụa (theo thể loại truyền thống), hiện nay đang áp dụng phương pháp 3-D vào tranh lụa. Tạo nên một nét mới lạ trong cách vẽ. Người xem có thể nhận ra khi ngắm nhìn tranh, và sẽ thấy trong tranh có khoảng không gian 3 chiều. Ngoài ra, họa sĩ còn có thêm những tiểu phẩm (tranh khuôn khổ nhỏ cỡ 4x6, 5x7, hoặc tranh vẽ trên vỏ sò) rất đặc biệt. Hiện là hội viên Orange County Fine Arts, California. Từ 1992 đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm tại Portland, Oregon – San Diego – Các thành phố thuộc Orange County, CA: Westminster, Santa Ana, Anaheim, Newport Beach, Sunset  Beach, Costa Mesa, Huntington Beach. Triển lãm thường xuyên tại Avant Garden Gallery, Showcase Gallery. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.
 

2)  Họa Sĩ Chính Mung:

Tốt nghiệp Quốc Gia Hành Chánh 1972. Tù Cộng Sản từ 1975 tới 1982. Tự học hội họa, bắt đầu sáng tác từ năm 1984 với các thể loại sơn mài, sơn dầu. Định cư tại California từ 1989. Tốt nghiệp Graphic Design tại CA. Tại hải ngoại đã chuyển qua thể loại tranh mới mixed media (hậu ấn tượng). Là hội viên Orange County Fine Arts, California. Từ 1992 đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm tại Portland, Oregon – San Diego – Các thành phố thuộc Orange County, CA: Westminster, Santa Ana, Anaheim, Newport Beach, Sunset  Beach, Costa Mesa, Huntington Beach. Triển lãm thường xuyên tại Avant Garden Gallery, Showcase Gallery. Và đã đoạt nhiều giải thưởng.

 

3)  Họa Sĩ Elizabeth Nguyễn:

Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia và Nhiếp Ảnh Gia hiện là Sáng Lập Viên ISEE Artists Gallery (www.iseearts.org). Tốt nghiệp Bachelors Degree ngành Bussiness Administration tại Loyola University, Master Degree in Criminal Justice tại St. Leo University. Theo học Art tại Laguna College và Design tại Laguna Beach, CA. Hội viên CA Art Club, CA Art League, Los Angeles Art Association, Oil Painters of America, OC Fine Art, International Sculpture Society.

Sau khi thân mẫu qua đời, Liz đã thành lập Rosa Thay Nguyen Children’s Foundation (RTNCF). Tranh của Liz đã có trong các nhà sưu tập và đã đoạt một số giải thưởng về Hội Họa và Điêu Khắc. Đã tham dự triển lãm tại những trung tâm văn hóa và các phòng triển lãm California.

 

blank

4)    Họa Sĩ Lily West:

Sinh tại Guatemala, với niềm đam mê hội họa gợi hứng từ những cảm xúc qua màu sắc của quê hương Guatemala, của Costa Rica, Mexico, Canada và từ chính nội tâm của mình. Hiện là Hội Viên của Orange County Fine Arts. Triển lãm thường xuyên tại Avant Garden Gallery, Showcase Gallery, Thành phố Santa Ana.

 

5)    Họa Sĩ Jacklyn Vy Trần:

Vy Trần định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1982. Hiện đang sinh sống tại thành phố Albuquerque, New Mexico. USA.Tốt nghiệp Cử nhân Hội họa/Art Studio, BFA tại UNM, New Mexico. Thiết kế thời trang/Fashion Design tại FIDM, Los Angeles. Thiết kế đồ họa/Graphic Design tại WSU, Kansas.

- Giải Thưởng và Hội Viên: 2015: Tranh được bình chọn Giải ba, sơn dầu- “Grandma” 1985: Tranh được bình chọn giải nhì, bút bi/ink- “Lonetree” -Hội viên Women Artists Association, Hoa kỳ. -Hội viên New Mexico Art League. Hoa kỳ. -Hội viên hội Plein air of NM, Hoa Kỳ.

- Từ năm 2012 đến nay đã tham gia hơn 10 cuộc triển lãm với cộng đồng họa sĩ người Mỹ và Việt tại New Mexico, Westminster –California, Portland-Oregon, Wichita-Kansas.

 

blank 
 

6)    Họa Sĩ- Điêu Khắc Gia Laura Robinson:

Hiện nay là Director phòng tranh Avant Garden tại Santa Ana, CA.

Là Họa Sĩ, Điêu Khắc Gia theo trường phái ấn tượng. Ảnh hưởng bởi cảnh trí thiên nhiên nơi sinh trưởng ở North Carolina và nửa cuộc đời tại California. Thiên về vẽ phong cảnh. Về điêu khắc, kiến tạo những hình tượng diễn tả phong thái tự do về năng lực và trỗi dậy của con người.  

 

Chúng tôi rất mong quý độc giả đồng hương đến thăm chùa Bảo Quang trong những ngày Tết đồng thời ghé thăm phòng tranh của chúng tôi tại Trung Tâm Văn Hóa của Chùa để thưởng lãm những tác phẩm mà chúng tôi đã ấp ủ trong những tháng ngày chuẩn bị, quý vị yêu tranh, mua tranh là đã đóng góp một phần trong sinh hoạt bảo tồn văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nam Cali đồng thời giúp các họa sĩ có điều kiện để tiếp tục sáng tác gửi đển quý vị những nét đẹp của nền hội họa hiện nay.

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chính Mung (714) 360-8150.

 

HS Chính Mung

 

 blank


(Do Jacklyn Trần chuyển tiếp)

 

 

  Trở lại chuyên mục của : Ban Biên Tập