BAN BIÊN TẬP

Hân hạnh giới thiệu
Tác phẩm mới:


Sài Gòn Những Mùa Yêu
Tác giả: Họa sĩ Trần Thùy Linh“Sài Gòn Những Mùa Yêu” của hoạ sĩ Trần Thuỳ Linh.

“ Trong áng bụi mờ trần gian người khoác lên cho phố, lại thấy rõ hơn bao giờ hết, hồn xưa khí cũ trong từng viên gạch, trong từng bóng nắng trên ô cửa sổ và những bậc thang. Lại rưng rưng trước những không gian đẫm hồn người-thành-phố trong những con hẻm yên tĩnh đến không ngờ, giữa những mới - cũ đan xen.”
(Trích: Miền yêu thương)

Sách đã có mặt trên kệ của các nhà sách trên toàn quốc từ 8/12/2017
 


Sài Gòn Những Mùa Yêu

Một Sài Gòn “mega city” (đại đô thị) xộc xệch, chộn rộn và khốc liệt vậy, nhưng may mắn thay, lại đẹp lung linh trong mắt tác giả - một người nhập cư. Tác giả là một họa sĩ, nên cách nhìn Sài Gòn của chị đa sắc và ít nhiều duy mỹ. Cái duy mỹ ấy có được sau khi đã thật sự trải nghiệm, chấp nhận, hòa nhập, chịu để cho Sài Gòn làm cái việc rất hệ trọng, đó là “Sài Gòn hóa” chính mình. Trần Thùy Linh không còn là khách thể đứng từ bên ngoài, mà nói về Sài Gòn từ chính trái tim thổn thức của nơi chốn chị dành trọn yêu thương. Nếu là độc giả trẻ, bạn sẽ tìm thấy những mùa yêu của mình trong cuốn tản văn này. (Trích...)
 
 
Và đây là một trích đoạn:

Với tôi, mỗi mái nhà Sài Gòn là một nốt nhạc, mỗi con hẻm Sài Gòn là một bản hoà ca. Nhạc vang lên từ đó. Nốt trầm bên nốt cao. Contrabasse và violon. Oboe và sáo. Những âm thanh trầm ấm, chói gắt, cận kề bên những giai điệu du dương. Có một điều gì đó thật khó diễn tả, vừa gần gũi vừa xa cách, nhưng chắc chắn là đầy khơi gợi tò mò thú vị trong những hun hút sâu, đa chiều không gian và đậm đặc mùi vị ấy. ( Trích “Sài gòn qua những bức tranh”)

  Trở lại chuyên mục của : Ban Biên Tập