VĂN HÙNG ĐỐC
(Sưu tầm& Chuyển tiếp)

Những Câu Chuyện "kỉ lục" Về Giáng Sinh


1. Anh chàng bị "cuồng" bởi áo Giáng sinh

 

Lars Holdus, đến từ Na Uy chính là chàng trai có biệt danh là áo giáng sinh bởi anh luôn bị "ám ảnh" bởi những chiếc áo Giáng sinh trong suốt 15 năm qua. Để tiện cho việc sưu tập áo giáng sinh, Lars Holdus đã lập hẳn một trang web để giới thiệu bộ sưu tập kỳ lạ của mình.
Năm 2009, Lars Holdus lập ra một trang web dành cho bộ sưu tập áo có 1-0-2 của mình. Tại website này, anh chàng đã liệt kê tất cả các chiếc áo mà mình có, phân loại chúng theo kiểu dáng, kích cỡ và mô tả sản phẩm.
Chính nhờ trang web này, Lars đã có thêm cho mình những chiếc áo của mọi người từ khắp nơi gửi về.
Lars Holdus hy vọng rằng mình sẽ nâng bộ sưu tập lên khoảng 500 chiếc.

2. Thiệp giáng sinh nhỏ nhất

 

Cách đây không lâu, những nhà khoa học Anh đã phát hành tấm thiệp Noel nhỏ nhất thế giới.
Tấm thiệp được các nhà khoa học công nghệ nano ở Trường đại học Glasgow phát triển. Nó nhỏ tới mức có thể gắn vừa 8.276 chiếc lên bề mặt một chiếc tem thư.
Trên tấm thiệp là hình một cây thông Noel có kích thước 200x290 micro-met (một phần triệu của met) và được khắc axit trên một miếng thủy tinh nhỏ xíu.

3. Cây thông noel bằng vàng ròng

Cây thông Noel làm từ 12kg vàng có giá khoảng 42 tỷ VNĐ.

Trong khi những ngày lễ đang tới dần thì tại Nhật Bản dân chúng xôn xao về cây thông noel độc nhất thế giới. Điểm đặc biệt là cây thông này được làm từ vàng ròng từ cửa hàng trang sức Ginza Tanaka, Tokyo.
Hãng trang sức của Ginza Tanaka đã kết hợp với nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng Nhật Bản Shogo Kariyazaki để tạo cây thông Noel này. Cây thông được làm từ 12kg vàng ròng, có chiều cao 2,4m. Nó còn được trang trí với hơn 100 dải duy băng, 50 con bướm, 60 trái tim....bằng vàng.
 Để tác phẩm này ra đời có 14 nghệ nhân và mất thời gian trong vòng 4 tháng.

4. Bánh giáng sinh dài nhất

 

 

Đây là có là chiếc bánh giáng sinh mà bạn đừng nghĩ tới việc có thể ăn hết nó. Các đầu bếp khách sạn Pudong Shangrila ở Thượng Hải, Trung Quốc đã tạo nên một chiếc bánh cực "khủng" mà ai nhìn cũng phải bất ngờ.
Chiếc bánh này có chiều dài hơn 1.068m, nó đã được công nhận là "Chiếc bánh dài nhất thế giới". 80 đầu bếp của khách sạn Pudong Shangrila đã mất 7 ngày để hoàn thành nó. Chiếc bánh được làm từ 904 quả trứng, 1.045kg bột, 209kg đường, 401kg sô-cô-la đắng, 34kg vani.

5. Người đàn ông kết hôn với cây thông

 


Một người đàn ông ở Wiltshire, nước Anh rất yêu thích Giáng sinh và ông đã kết hôn với cây thông Noel của mình. Theo The Sun thì người đàn ông có tên Andy Park, 49 tuổi đã lựa chọn ngày lễ Giánh sinh là ngày kết hôn cho chính mình.
Ông Andy Park đã tổ chức Giáng sinh hàng ngày suốt 17 năm qua và khẳng định rằng ông rất nghiêm túc khi tổ chức đám cưới vào Giáng sinh này. Ông chia sẻ: "Tôi thích cây thông Noel hơn tất cả mọi thứ, đó là lý do vì sao tôi muốn kết hôn cùng cây thông Noel của mình. Tôi đã chuẩn bị nhẫn cưới mặc dù tôi không chắc là tôi sẽ đeo nhẫn cưới vào nhánh nào của cây. Điều khó khăn duy nhất của tôi lúc này là tìm cha xứ tiến hành buổi lễ."

theo Trí Thức Trẻ


  Trở lại chuyên mục của : Văn Hùng Đốc