VĂN HÙNG ĐỐC
(Sưu tầm & Chuyển Tiếp)


Quán bar lấy tiền từ trên tường xuống
để giúp đỡ nhân viên trong dịch Covid-19


Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lây lan và khiến nhiều cửa hàng, doanh nghiệp phải đóng cửa trên khắp nước Mỹ, chủ của quán bar này đã lấy được hàng ngàn đô la từ những bức tường trong quán để giúp đỡ nhân viên vượt qua khó khăn.

Tiền được dán đầy trên tường của quán bar (ảnh: ABC News)

Tháng 4 thường là thời điểm bận rộn nhất của quán The Sand Bar tại bang Georgia, Mỹ, tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch Covd-19, đã không có vị khách nào ghé quán trong suốt thời gian dài.

Quán bar đã phải đóng cửa từ ngày 23.3 theo yêu của tiểu bang và chỉ có thể thực hiện việc giao đồ uống cho khách.

“Thời gian này thật khủng khiếp đối với tất cả mọi người, nhưng chúng ta phải học cách sống chung với nó”, Jennifer Knox, chủ quán The Sand Bar nói.

Trong lúc chuẩn bị đóng cửa quán, Knox chợt nhận ra một điều mình có thể làm để giúp đỡ cho những nhân viên.

Trong suốt hơn 14 năm hoạt động, những vị khách ghé qua The Sand Bar đều thực hiện một việc gần như là truyền thống, họ viết những đánh giá lên hóa đơn và tiền rồi dán lên tường, trần của quán bar.

“Tôi nhìn xung quanh những bức tường và nghĩ mình sẽ lấy hết số tiền đó xuống để giúp đỡ những người đang cần chúng”, Knox kể lại.

 

 

Số lượng lớn tiền thu được sau 14 năm trên tường của quán bar (ảnh: ABC News)

Một nhóm 5 người khác đã cùng với Knox và mẹ của cô tiến hành việc gỡ tiền. Sau hơn 3 ngày, công việc đã thực hiện xong. Họ đã phải rất cẩn thận để gỡ tiền sao cho chúng không bị rách.

Sau khi được làm sạch và đếm tại ngân hàng, số tiền thu được thật bất ngờ: 3.714 đô la.

Một số người cũng gửi tiền quyên góp cho Knox. Tổng cộng cô có được 4.104 đô la để giúp đỡ 6 nhân viên của quán đang trong hoàn cảnh khó khăn.

“Một trong những nhân viên của chúng tôi sẽ có thể trả tiền thuê nhà của anh ấy ngay bây giờ”, Knox vui vẻ.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ 

  Trở lại chuyên mục của : Văn Hùng Đốc