TRẦN THÙY LINH


Sen Hồng


 

Tên của hoa sen trong nhiều ngôn ngữ -Lotus - bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và nghĩa là "Loài hoa cao quý".
Hoa sen là loại túc căn thảo, tức một loại cây nẩy mầm từ rễ củ của năm trước. Không nhiều người biết rằng, những mầm sen có thể tồn tại hàng ngàn năm trong bùn lầy và hoa sen là một loài hoa kiên nhẫn hiếm có. Rễ củ của nó nằm trong bùn thật lâu để chờ đợi khi hội tụ đầy đủ nhân duyên là nẩy mầm. 
Trong quá trình phát triển, mầm hoa nảy nở sâu trong bùn dứơi lòng nứơc và nụ hoa cần tới ba ngày mới có thể vươn cao lên khỏi mặt nước. Mỗi khi đêm xuống, những cánh hoa khép lại và hôm sau hoa bừng nở khi bình minh lên. Những bông sen nở thường được ví như tâm hồn rộng mở và sự thăng hoa. 
Tương truyền rằng đức Phật được sinh ra trên một bông sen hồng, vì thế hoa Sen là loài hoa của Phật và của sự tái sinh. Sen hồng (tiếng Phạn: Padme - Pad me dmar tro) là biểu tựơng của Phật Thích Ca và tượng trưng cho sự tôn quý tối thượng.


Hoa Tình Yêu

Có khi nào bạn thắc mắc sao bông hoa sen lớn, mà cuống không gãy? Nhờ những liên kết tơ vững chắc bên trong mà loài hoa này rất dẻo dai. Những sợi tơ mỏng manh nằm sâu trong cuống hoa ấy tạo ra những liên kết đưa dữơng chất nuôi hoa và giúp cho bông sen dễ dàng vươn về phía bầu trời. Cũng nhờ những sợi tơ ấy, những bông sen luôn có xu hướng ngả vào nhau. 
Có một loài hoa với lớp lớp cánh trắng đan xen như bước ra từ một thế giới nào đó không có thật. Chỉ khi đựơc thấy sen Tây Hồ, mới có thể hiểu đựợc sắc thái của Tình yêu và sự gắn bó toát ra từ loài hoa ấy.


  Trở lại chuyên mục của : Trần Thùy Linh