TRẦN THÙY LINH


Spring Garden

CÂU CHUYỆN VỀ BỨC TRANH KHAI CỌ
 

Từ vài năm nay, những bức tranh khai cọ Tết Nguyên đán luôn là tranh hoa. Và năm nay, cũng là lần thứ ba, có được diễm phúc cảm nhận nguồn năng lượng sáng tạo vào ngày đầu xuân. Chuyện khó tin mà thật.

Lấn thứ nhất là cách đây 4 năm, bức tranh khai cọ là một cành bạch đào với chỉ một bông duy nhất. Tranh vừa vẽ xong, một cánh bướm trắng nhỏ xinh đã xà xuống và đậu trên cành bạch đào suốt đêm hôm ấy.

Lần thứ hai cách đây 3 năm, vẽ bức tranh khai cọ Xuân mới trong cái nắng chói chang của xứ nam bán cầu. Câu chuyện về hai bông hoa mẫu đơn được vẽ cực nhanh, và khi vừa xong, mùi hoa bỗng ngạt ngào bao quanh, dù khi ấy ngồi vè trên bãi cỏ và không có bông mẫu đơn nào bên mình.

Và sáng nay, khi đang hoàn tất bức tranh khai cọ Tết đựơc bắt đầu từ mùng 1, có một chú sáo nhỏ đến đậu ngay trên cánh cửa sổ và hót không ngừng nghỉ. Lại là mùi hương rất nhẹ -nhưng rất rõ- của mao lương, hương đậu, cát tường...tràn ngập không gian, dù trong phòng vẽ không có hoa. Và chỉ khi tôi đặt bút ký tên lên tranh, chú chim sáo mới chịu tung cánh bay đi.

Chúc các bạn một năm mới rực rỡ sắc màu và thật nhiều yêu thương !
 


  Trở lại chuyên mục của : Trần Thùy Linh