NGUYỄN NGỌC DANH


Mẹ                 
 Kính tặng tất cả người  Mẹ  trên  khắp   thế giới


 Mẹ (VietNam) -Mother (Anh-Mỹ) - Mère ( Pháp)  -Madre (Ý-Tây Ban Nha) -Mẫu ( Trung Quốc)- Matb(Nga)- Maan (Ấn Độ)-Mitéra (Hy Lạp)
 " Mẹ"  . Một "Từ" hay là một tiếng Nói  một câu gọi  kỳ diệu của loài người. Một tình yêu bao phủ hết mọi sinh vật
Nhìn hàng rào gẫy đổ với hai hàng kẽm gai mắc ngang, bên cạnh là  những cây hoa cải vàng của một đồng cỏ ngút ngàn.  Tôi ngẩn ngơ hơn 01 phút, đưa máy ảnh lên chụp vài tấm hình.
Hàng rào gẫy đổ đó cho tôi liên tưởng tới chữ "M" của từ Mẹ. .Hai hàng kẽm gai: một biểu tượng cho luật lệ phong tục tập quán, một biểu tượng cho luật lệ tôn giáo.  Hai hàng kẽm gai ấy đã ghìm chặt Mẹ bởi luân lý nghiêm khắc trong cuộc sống. Và cũng chính hai hàng kẽm gai ấy đã đưa mẹ tới nét đẹp trong cuộc sống.  Những bông cải vàng, đó chính là tâm hồn của Mẹ. với vẻ đẹp đơn sơ, vàng óng ấy ngôn từ của loài người không thể diễn tả hết.  Đó là một thứ ngôn ngữ không còn  là ngôn ngữ. Đó là một vẻ đẹp đơn sơ, nhưng không có thứ gì để so sánh.  Tâm hồn Mẹ bao la xanh tươi như đồng cỏ mùa Xuân. Xa xa là bầu trời xanh ngát, đó chính là tình yêu bao la, vĩ đại của Mẹ.
Thiên Chúa qúa khôn ngoan tạo dựng nên người Phụ Nữ (Mẹ).  Không Mẹ , không có tất cả. Không có Mẹ  không có ơn cứu độ của Chúa Jesus trong Thiên Chúa Giáo  Không Mẹ không có Phật Thích Ca trong nền tảng Phật Giáo. Không có mẹ sẽ không có Khổng Tử trong nền tư tưởng khổng học. Thế mà lớp tiền nhân Hán tộc dã dạy cho bao thế hện con cháu : "Nhất nam viết hữu- Thập nữ viết vô". Họ đã xem thường vai trò người Mẹ, một sinh vât vô gíá ấy không bằng con số  Không = Vô. Nhưng họ lại khuyên bảo phải Hiếu thảo với Cha Mẹ. Với xã hội Trung Quốc. Bất hiếu với cha mẹ là  tội đại nghịch. Và cũng cũng chỉ ngôn từ  "Thập Nữ Viết Vô" của Khổng học đã đánh đổ hoàn toàn lời tung hô ngạo mạng cho Khổng Tử là " Vạn thế biểu sư"
Mẹ ; Trên thế gian này không có ngôn từ nào đẹp hơn. Cái đẹp  đó chính là chiếc nôi cùng lòng êm dịu của Mẹ.  Chính là giòng sữa, nguồn sống ngọt ngào nhất. Mẹ chính là vẻ đẹp hoàn hảo nhất mà Thượng Đế  đã ban giới tính "Mẹ" cho mọi sinh vật  trên vũ trụ này.  Đặc biêt loài người.
Cám ơn Thiên Chúa . Cám ơn Mẹ  - Cám ơn thứ tình yêu bao phủ cả bầu trời này.. Chính nhờ thứ  tình yêu vượt không thời gian ấy mà mọi sinh vât trong vũ trụ  có sự sinh tồn từ thế hệ này qua thế hệ khác.
 
California Mar 20 2021.


  Trở lại chuyên mục của : Nguyễn Ngọc Danh