TIỂU NGUYỆT


Mùa Xuân Yêu Thương Đang Về
 
     Những tia nắng vàng nhạt màu mật ong pha loãng dịu dàng rớt xuống, dác trải tràn ngập sân nhà, lấp lánh trên những cánh hoa Vạn thọ, hoa Cúc; lung linh nhởn nhơ ngoài xa như ấm áp hơn, mong manh hơn, nhất là như có sức hút tia nhìn của mọi người. Mầu nắng tinh khôi gợi nhớ mông lung, xa vắng hơi hướm về một mùa xuân nào của thời tuổi trẻ.
     Những khóm hoa Vạn thọ trước sân trở nên vàng rực rỡ; bầu trời đã thấy trong xanh, dịu dàng, thơ mộng hơn - và lòng tôi bỗng rộn lên niềm hân hoan, hạnh phúc khó tả. Mùa Xuân mới đang về!
     Tôi thả bộ trên con đường quê bên bờ kè sông Tắc, nhìn hàng liễu rũ thân thương réo gọi với những chùm hoa đỏ đung đưa; trong tôi lao xao một niềm vui lạ lẫm, thầm lặng - một cảm xúc dạt dào, thắm thiết chưa từng có.
       Lạ thay! Bao nỗi lo âu, muộn phiền, khổ đau, bỗng nhiên bay mất; thay vào đó là những  khúc nhạc xuân rộn ràng, dìu dặt, lay động tâm hồn tôi bâng khuâng, rạo rực - Mùa Xuân yêu thương đang về!
       Trẻ em nô đùa trong bộ quần áo mới, ung dung cùng cha mẹ đi chúc tết ông bà; những chàng trai ăn mặc lịch lãm, những cô gái xinh xắn trong những chiếc áo dài, chiếc váy đủ màu sắc, cùng nhau ra đường, du xuân, rồi lũ lượt rủ nhau lên chùa lễ Phật. Mùa Xuân yêu thương đang về!    
         Tôi thả bước một mình trên con đường quen thuộc hằng ngày tôi đã đi bộ thể dục mỗi sáng, mỗi chiều; nhưng sao hôm nay tôi thấy nó như chuyển mầu, lạ hơn, mới hơn, xinh đẹp hơn, bừng sáng hơn. Tôi thầm cảm ơn Mùa Xuân căng tràn nhựa sống, đã mang yêu thương, niềm tin đến cho trái tim trống trải của tôi; để tôi đón nhận sự nhiệm mầu kỳ diệu đang xanh mầm trong tâm hồn - Mùa Xuân yêu thương đang về!
     Trong tôi lại dâng lên niềm ước mơ, cầu mong sự bình yên, hạnh phúc đến với mọi nhà - người biết yêu thương người, hận thù được xóa tan. Nỗi khát vọng ấy trở nên mạnh mẽ hơn, vững chãi hơn khi tôi hòa mình vào dòng người đang nhộn nhịp dạo chơi trên con đường quê nghĩa tình thân thiết - Mùa Xuân yêu thương đang về!
     Mậu tuất - 1958, tôi đến với cõi tạm này.
     Mậu tuất - 2018, là một Mùa Xuân mới bắt đầu cho cuộc đời mới trong tôi.
     Mậu tuất (1958 - 2018), thế là tròn 60 năm; giáp một vòng chu kỳ con giáp. Ngẫm lại cuộc đời mình 60 năm qua, dù trải qua bao nỗi thăng trầm trong cuộc sống; nhưng tôi thấy vui, vững tin hơn, vì đã vượt qua được mọi gian nan, thử thách. Lúc này đây, tôi tự hứa và nguyện rằng, sẽ quên những gì cần quên, nhớ những gì đáng nhớ, và trân trọng những gì mình đang có bằng tất cả tấm lòng, trong những tháng năm còn lại của đời người.
     -Xin cảm ơn cha mẹ đã cho con hình hài, đã nuôi nấng con khôn lớn.
     -Xin cảm ơn quý thầy cô, đã cho con kiến thức.
     -Xin cảm ơn đời đã cho tôi những cơ cực, những khốn khó để tôi vững vàng như hôm nay.
     - Xin cảm ơn quý bạn đã sẻ chia, an ủi, động viên cho mình thêm vững bước tiến về phía trước
     -Xin cảm ơn người, đã cho tôi hiểu thế nào là khổ đau, là hạnh phúc.
     Chào Mùa Xuân - Mùa Xuân mới, Mùa Xuân Yêu Thương Vĩnh Cửu đang xanh mầm trong tâm hồn tôi.
 
       Mồng 3 tết Mậu tuất (18/2/2018)
 


  Trở lại chuyên mục của : Tiểu Nguyệt